Tin tức
Ưu điểm đầu tư BĐS Quảng Ninh

Với sự phát triển của du lịch, các dự án BĐS kết hợp nghỉ dưỡng ở Quảng Ninh có tiềm năng cho thuê tốt, hứa hẹn giúp nhà đầu tư sinh lời.

Sau động thái kiểm soát tín dụng vào thị trường bất động sản của Ngân hàng Nhà Nước, giới đầu tư cẩn trọng hơn trong việc lựa chọn kênh đầu tư phù hợp, tập trung vào những dự án có pháp lý hoàn chỉnh, phù hợp túi tiền. Nhiều dự án ở Quảng Ninh nhận được sự quan tâm nhờ đáp ứng tiêu chí này.

BĐS Quảng Ninh được quan tâm

Việc kiểm soát, thắt chặt nguồn tiền đổ vào bất động sản khiến nhiều doanh nghiệp không tiếp cận được nguồn vốn vay để triển khai dự án. Điều này dẫn đến các dự án bị đình trệ và ảnh hưởng đến nguồn cung BĐS trên thị trường.

Phía nhà đầu tư cũng gặp khó khăn như vòng quay vốn chậm, đứt gãy dòng tiền ảnh hưởng đến cung – cầu thị trường. Trong bối cảnh này, nhiều nhà đầu tư dài hạn có dự trù tài chính tập trung vào những dự án tốt, ít rủi ro pháp lý, tính thanh khoản tốt để đảm bảo dòng vốn.

Hạ Long là thành phố hiện đại, quy tụ nhiều dự án BĐS. Ảnh: Báo Quảng Ninh.

dau tu BDS,   Accor anh 1
Hạ Long là thành phố hiện đại, quy tụ nhiều dự án BĐS. Ảnh: Báo Quảng Ninh.

Vài năm trở lại đây, Quảng Ninh được đánh giá là một trong những khu vực phát triển du lịch bậc nhất miền Bắc. Bước vào giai đoạn bình thường mới, kinh tế phát triển trở lại, du lịch Quảng Ninh dần phục hồi kéo theo sự tăng trưởng của thị trường bất động sản. Trong đó, TP Hạ Long hứa hẹn trở thành điểm đến hấp dẫn giới đầu tư trong nước và quốc tế.

Điểm nhấn của địa ốc Hạ Long là xu hướng tích hợp những khu đô thị cao cấp gắn với du lịch nghỉ dưỡng. Cùng với đó là chính sách thu hút đầu tư từ phát triển du lịch và sự quy tụ của những chủ đầu tư uy tín.

Thanh khoản tốt nhờ khả năng cho thuê

Với lợi thế và tiềm năng về du lịch, thị trường địa ốc Quảng Ninh nói chung và Hạ Long nói riêng có ưu thế về khả năng sinh lợi từ cho thuê. Nhu cầu thuê nhà tại các khu vực trung tâm như Bãi Cháy, Hòn Gai, Tuần Châu… đang tăng dần, nhất là vào mùa cao điểm du lịch.

Lợi nhuận từ việc cho khách nước ngoài thuê dài hạn cũng có sức hấp dẫn lớn với những ai định đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng.

Bãi Cháy trở thành tâm điểm du lịch Hạ Long. Ảnh: Phoenix Legend.

dau tu BDS,   Accor anh 2
Bãi Cháy trở thành tâm điểm du lịch Hạ Long. Ảnh: Phoenix Legend.

Ngoài ra, tính thanh khoản của những sản phẩm này phụ thuộc vào các yếu tố như phân khúc sản phẩm, vị trí, tiện ích… Những dự án cao cấp được phát triển bởi đơn vị uy tín, đầy đủ tiện ích nội – ngoại khu, nằm ở trung tâm sẽ có tiềm năng cho thuê tốt. Ngoài ra, dự án có sự tham gia hợp tác của đơn vị uy tín quốc tế sẽ hấp dẫn người thuê.

Nổi bật trong số này có thể kể đến Phoenix Legend Hạ Long – khu phức hợp khách sạn, căn hộ và dinh thự sang trọng, tọa lạc trên đỉnh đồi Hoàng Đào, cho tầm nhìn bao quát vịnh Hạ Long và vịnh Cửa Lục. Dự án được kỳ vọng có khả năng cho thuê tốt nhờ vị trí đẹp, tiện ích sang trọng. Trong đó, khu căn hộ mang thương hiệu MGallery được quản lý vận hành bởi Accor – tập đoàn quản lý khách sạn danh tiếng thế giới.

Dự án có 26 căn dinh thự đỉnh đồi và 163 căn hộ khách sạn, được thiết kế lấy cảm hứng từ truyền thuyết phượng hoàng và hình ảnh hòn Trống Mái. Đại diện chủ đầu tư cho biết kể từ khi Phoenix Legend Hạ Long được giới thiệu ra thị trường, có hơn 40% khách hàng đặt mua với mục đích lâu dài như dành cho con cái hoặc cho thuê.

Điều này phần nào cho thấy sức hút của dự án. Bên cạnh đó, sự hỗ trợ lãi suất của hệ thống ngân hàng Agribank, HDBank dành cho người mua là một điểm cộng nhận được sự quan tâm của đông đảo khách hàng và nhà đầu tư.

Nguồn: Zing

Tin tức khác
03/03/2023
Kiến trúc độc đáo mang hình ảnh hòn Trống Mái của Phoenix Legend - MGallery được ví như linh hồn…
03/03/2023
Với những lợi thế về tự nhiên, Quảng Ninh đang xuất hiện những dự án 5 sao đẳng cấp từ…
18/08/2022
Với sự phát triển của du lịch, các dự án BĐS kết hợp nghỉ dưỡng ở Quảng Ninh có tiềm…
18/08/2022
Không chỉ nằm tại vị trí đẹp ở Hạ Long, Phoenix Legend Hạ Long còn kiến tạo hệ thống tiện…
18/08/2022
Sở hữu vị trí đắc địa tại các trung tâm du lịch nổi tiếng thế giới, MGallery được xem là…
18/08/2022
Thị trường vàng, chứng khoán thăng trầm khiến nhiều nhà đầu tư e ngại rủi ro. Bất động sản rộ…

Đối tác