Tin tức
BĐS nghỉ dưỡng góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế Quảng Ninh

Sự phát triển của bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng được kỳ vọng đóng góp tích cực vào kinh tế của thành phố cảng.

Quảng Ninh được đánh giá là khu vực có ngành du lịch phát triển nhất cả nước nhờ lợi thế về thiên nhiên, cơ sở hạ tầng và được áp dụng những chính sách phát triển kinh tế hiệu quả. Dù vậy, số lượng địa điểm lưu trú cao cấp vẫn chưa thể đáp ứng đủ nhu cầu du khách, đây chính là cơ hội để bất động sản nghỉ dưỡng tăng trưởng trong thời gian tới.

Tầm nhìn chiến lược

Theo số liệu từ Liên đoàn Thương mại Công nghiệp Việt Nam, Quảng Ninh dẫn đầu trong 63 tỉnh thành trên “Bảng xếp hạng Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh” trong 4 năm gần đây.

Điều này khẳng định sự hài lòng ngày càng cao của cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư về chất lượng điều hành kinh tế, mức độ thân thiện của môi trường kinh doanh đối với tỉnh Quảng Ninh.

Quảng Ninh đẩy mạnh phát triển kinh tế -xã hội và du lịch nghỉ dưỡng.

Phoenix Legend Ha Long Bay Hotel & Residence anh 1
Quảng Ninh đẩy mạnh phát triển kinh tế -xã hội và du lịch nghỉ dưỡng.

Phát huy những lợi thế và tiềm năng lớn về du lịch, đặc biệt là Vịnh Hạ Long được UNESCO 2 lần công nhận là di sản văn hóa thế giới, Quảng Ninh tiếp tục đẩy mạnh thực hiện nhiều chính sách phát triển kinh tế, xã hội và du lịch nghỉ dưỡng.

Những năm qua, tỉnh đã tập trung nguồn lực đầu tư xây dựng phát triển hạ tầng phục vụ du lịch như cao tốc Hạ Long – Vân Đồn – Móng Cái, cao tốc Hạ Long – Hải Phòng – Hà Nội, tuyến đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả, cầu Cửa Lục 1, và tới đây là cầu Cửa Lục 3, hầm Cửa Lục…

Nhờ đó, người dân có thể kết nối nhanh chóng đến các trung tâm kinh tế lớn, đồng thời rút ngắn khoảng cách di chuyển trong tỉnh và tỉnh với khu vực. Điều này góp phần thu hút nhiều nhà đầu tư chiến lược có uy tín, thương hiệu, có tiềm lực kinh tế lớn đầu tư vào thị trường Quảng Ninh.

Ngoài điều kiện khí hậu khá ôn hòa, có nhiều danh lam thắng cảnh và các điểm du lịch hấp dẫn, Quảng Ninh cũng hội tụ không ít lợi thế phát triển kinh tế toàn diện. Đó là cửa ngõ giao thương với hệ thống cảng biển quốc tế, cảng hàng không quốc tế và cửa khẩu đường bộ quốc tế.

Với tầm nhìn chiến lược trong chính sách thu hút đầu tư cùng nguồn tài nguyên thiên nhiên, vị trí địa lý thuận lợi, nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng thị trường du lịch Quảng Ninh sẽ có nhiều thay đổi mạnh mẽ trong năm nay, đặc biệt là du lịch nghỉ dưỡng.

Triển vọng tăng trưởng từ BĐS nghỉ dưỡng

Nhờ lợi thế về du lịch và sự phát triển hạ tầng đô thị, phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng thu hút khách mua bằng tiềm năng sinh lời từ việc cho thuê hay chuyển nhượng. Đây cũng là một trong những kênh đầu tư dài hạn, mang lại nhiều lợi ích hơn cho các nhà đầu tư trong tương lai.

Việc đẩy mạnh phát triển bất động sản nghỉ dưỡng không chỉ nâng cao chất lượng du lịch, kéo theo sự phát triển của các dịch vụ đi kèm mà còn làm thay đổi bộ mặt đô thị Quảng Ninh.

Một dự án nghỉ dưỡng trên đồi của Hạ Long đang được giới đầu tư quan tâm.

Phoenix Legend Ha Long Bay Hotel & Residence anh 2
Một dự án nghỉ dưỡng trên đồi của Hạ Long đang được giới đầu tư quan tâm.

Theo khảo sát từ các đơn vị môi giới bất động sản, thời gian vừa qua, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng gần như tê liệt do chịu ảnh hưởng xấu bởi dịch bệnh, nhưng đã có dấu hiệu phục hồi từ sau Tết.

Nhiều nhà đầu tư đến Quảng Ninh tìm bất động sản nghỉ dưỡng, đặc biệt là các dự án gắn với thương hiệu quản lý vận hành quốc tế, trong khi nguồn cung sản phẩm này thường khan hiếm, cung không đủ cầu.

Một trong những số dự án có sự tham gia của thương hiệu quốc tế đang thu hút nhà đầu tư là Phoenix Legend Ha Long Bay Hotel & Residence, được Tập đoàn Accor quản lý và vận hành.

Dự án được đánh giá cao bởi thiết kế mang đậm bản sắc văn hóa Hạ Long, hướng đến không gian sống tiêu chuẩn quốc tế, pháp lý đầy đủ cùng tiềm năng sinh lời dài hạn. Thêm vào đó, ưu thế đặc biệt của dự án là vị trí “kim cương” – nằm trên đỉnh đồi, có tầm nhìn bao trọn vịnh Hạ Long và vịnh Cửa Lục.

Nằm trong chuỗi cung ứng dịch vụ lưu trú toàn cầu của Accor – thương hiệu quản lý vận hành hàng đầu thế giới, các căn hộ và dinh thự của Phoenix Legend không chỉ có tiềm năng đầu tư, mà còn mang lại giá trị khai thác du lịch.

Tuy nhiên, với số lượng sản phẩm hữu hạn, hiện nay, Phoenix Legend được giới đầu tư đánh giá là dòng sản phẩm nghỉ dưỡng cao cấp mà không phải ai cũng có thể sở hữu.

Nguồn: Zing

Tin tức khác
03/03/2023
Kiến trúc độc đáo mang hình ảnh hòn Trống Mái của Phoenix Legend - MGallery được ví như linh hồn…
03/03/2023
Với những lợi thế về tự nhiên, Quảng Ninh đang xuất hiện những dự án 5 sao đẳng cấp từ…
18/08/2022
Với sự phát triển của du lịch, các dự án BĐS kết hợp nghỉ dưỡng ở Quảng Ninh có tiềm…
18/08/2022
Không chỉ nằm tại vị trí đẹp ở Hạ Long, Phoenix Legend Hạ Long còn kiến tạo hệ thống tiện…
18/08/2022
Sở hữu vị trí đắc địa tại các trung tâm du lịch nổi tiếng thế giới, MGallery được xem là…
18/08/2022
Thị trường vàng, chứng khoán thăng trầm khiến nhiều nhà đầu tư e ngại rủi ro. Bất động sản rộ…

Đối tác