Tin tức
Sức hấp dẫn đầu tư từ bất động sản nghỉ dưỡng

Với tiềm năng lợi nhuận từ du lịch và khả năng thanh khoản tốt, nhiều dự án bất động sản nghỉ dưỡng tại điểm đến nổi tiếng nhận được sự quan tâm.

Nhu cầu đầu tư bất động sản có nhiều dấu hiệu tăng kể từ cuối năm 2021. Đặc biệt trong bối cảnh thị trường nhiều biến động, tâm lý bỏ tiền vào bất động sản của giới đầu tư càng trở nên rõ nét. Trong đó, bất động sản nghỉ dưỡng nhận được nhiều sự quan tâm khi du lịch mở cửa và phục hồi tích cực.

Xu hướng đầu tư sau đại dịch

Theo báo cáo thị trường của Batdongsan.com.vn, trong quý I, loại hình bất động sản đất và đất nền dự án có mức tăng giá cao so với trung bình năm 2021. Đơn cử, đất và đất nền dự án tại Bắc Ninh, Quảng Ninh tăng 16-20%, còn Bắc Giang giá tăng đến 35%. Tại Hà Nội, giá đất nền huyện Chương Mỹ tăng tới 74%, là mức tăng cao nhất cả nước. Các huyện khác cũng tăng trung bình trên 20% so với năm 2021.

Bất động sản được coi là kênh đầu tư an toàn.

Phoenix Legend Ha Long,  BDS Ha Long anh 1
Bất động sản được coi là kênh đầu tư an toàn.

Dịch bệnh tác động không nhỏ đến nền kinh tế Việt Nam, tuy nhiên tổng thể thị trường vẫn có sự tăng trưởng. Nhiều cá nhân và doanh nghiệp nắm bắt cơ hội, phát triển mạnh mẽ và thu lợi nhuận lớn từ những hoạt động kinh doanh trong thời dịch.

Chứng kiến sự biến động với biên độ rộng của thị trường chứng khoán và vàng, nhiều nhà đầu tư sau khi chốt lời thành công từ các kênh này cũng mong muốn chuyển lợi nhuận sang kênh ít rủi ro hơn. Trong đó, đầu tư vào bất động sản được xem là phương án giúp bảo toàn dòng vốn trước rủi ro lạm phát.

Tuy nhiên, vài năm trở lại đây, quỹ đất tại các thành phố lớn như Hà Nội hay TP.HCM dần thu hẹp. Nguyên nhân một phần đến từ các chính sách quy hoạch chặt chẽ hơn, dẫn đến xu hướng đầu tư dịch chuyển ra vùng ngoại thành hoặc tỉnh lân cận.

Bên cạnh đó, nhằm hạn chế các hoạt động đầu cơ, giúp thị trường trở nên minh bạch, tránh xảy ra hiện tượng “bong bóng”, nhiều chủ trương yêu cầu các ngân hàng siết chặt tín dụng bất động sản được đề xuất, triển khai. Điều này ảnh hưởng nhất định đến tâm lý và khả năng tài chính của các nhà đầu tư.

Bất động sản nghỉ dưỡng được quan tâm

Giá trị bất động sản ở mỗi khu vực có tốc độ và thời điểm tăng khác nhau, phụ thuộc nhiều vào chính sách quy hoạch chung và định hướng phát triển cơ sở hạ tầng của địa phương. Không thể phủ nhận bất động sản vẫn là kênh đầu tư sinh lời được nhiều người tin tưởng, nhưng yếu tố tiên quyết cần quan tâm là lựa chọn sản phẩm đáp ứng đúng kỳ vọng.

Các dự án minh bạch về pháp lý được nhiều nhà đầu tư ưu tiên lựa chọn. Ảnh: Phối cảnh dự án Phoenix Legend Hạ Long.

Phoenix Legend Ha Long,  BDS Ha Long anh 2
Các dự án minh bạch về pháp lý được nhiều nhà đầu tư ưu tiên lựa chọn. Ảnh: Phối cảnh dự án Phoenix Legend Hạ Long.

Khi thị trường du lịch bắt đầu mở cửa, nhiều nhà đầu tư đổ về các thành phố du lịch để tìm kiếm bất động sản nghỉ dưỡng, khiến thị trường này đón nhận tín hiệu tăng trưởng. Dòng tiền được ưu ái chảy vào các dự án ở khu vực Quảng Ninh, Thanh Hóa, Quy Nhơn, Phú Quốc… Nhiều nhà đầu tư đánh giá bất động sản nghỉ dưỡng tại các điểm đến này được ưa chuộng nhờ tiềm năng tăng giá, cơ hội sinh lời từ du lịch nghỉ dưỡng và khả năng thanh khoản.

Dù vậy, nhiều nhà đầu tư vẫn e ngại vấn đề pháp lý bởi đặc tính của bất động sản du lịch nghỉ dưỡng. Do vậy, các dự án minh bạch về pháp lý và đảm bảo quy chuẩn xây dựng, quản lý, vận hành sẽ tạo tâm lý tin tưởng hơn cho người mua.

Ông Trần Đức Quân – Giám đốc phát triển một dự án bất động sản nghỉ dưỡng trên đồi tại TP Hạ Long (Quảng Ninh) – cho biết: “Những sản phẩm bất động sản du lịch nghỉ dưỡng được sở hữu lâu dài thường có thế mạnh và nhận được sự tín nhiệm của thị trường. Đặc biệt, nhiều nhà đầu tư ưu tiên lựa chọn các dự án nằm trong vùng phát triển du lịch, được thừa hưởng giá trị tăng trưởng, tiềm năng khai thác lợi nhuận từ du lịch”.

Nguồn: Zing

Tin tức khác
03/03/2023
Kiến trúc độc đáo mang hình ảnh hòn Trống Mái của Phoenix Legend - MGallery được ví như linh hồn…
03/03/2023
Với những lợi thế về tự nhiên, Quảng Ninh đang xuất hiện những dự án 5 sao đẳng cấp từ…
18/08/2022
Với sự phát triển của du lịch, các dự án BĐS kết hợp nghỉ dưỡng ở Quảng Ninh có tiềm…
18/08/2022
Không chỉ nằm tại vị trí đẹp ở Hạ Long, Phoenix Legend Hạ Long còn kiến tạo hệ thống tiện…
18/08/2022
Sở hữu vị trí đắc địa tại các trung tâm du lịch nổi tiếng thế giới, MGallery được xem là…
18/08/2022
Thị trường vàng, chứng khoán thăng trầm khiến nhiều nhà đầu tư e ngại rủi ro. Bất động sản rộ…

Đối tác